LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Đảng bộ Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa
Đảng bộ Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bên cạnh những kết quả bước đầu quan trọng thì việc học tập và làm theo tấm gương Bác vẫn cần tiếp tục phát huy hơn nữa. Vì vậy, ngày 15/5/2016, đúng dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Chính trị khóa XII đã ban hành Chỉ thị số 05 về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhằm nâng cao chất lượng, nội dung sinh hoạt theo hướng gắn việc với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; lựa chọn những vấn đề trọng tâm, phù hợp với tình hình thực tế để triển khai sinh hoạt chuyên đề về Chỉ thị số 05 bảo đảm chất lượng, hiệu quả, thiết thực.

Ngày 03/3/2018, thực hiện chương trình công tác năm 2018, Đảng bộ Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phạm Quang Trung - Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ, các đồng chí Văn phòng Đảng - Đoàn thể Bộ Khoa học và Công nghệ cùng 70 đảng viên của Đảng bộ Cục Sở hữu trí tuệ.

Các đảng viên đã được nghe giới thiệu về Phủ Chủ tịch, một trong những nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm về chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là một khu di tích có ý nghĩa giáo dục truyền thống, đặc biệt với thế hệ trẻ.

Đoàn đại diện Đảng bộ Cục Sở hữu trí tuệ đã vào dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích nhà 67 trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đảng viên được nghe giới thiệu, tham quan nơi ở và làm việc của Người

Đoàn đại diện Đảng bộ Cục Sở hữu trí tuệ cũng đã làm việc, trao đổi, tìm hiểu lich sử, ý nghĩa Huy hiệu Bác Hồ với đại diện Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đảng viên đã được xem phim tư liệu “Những giây phút cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Qua buổi sinh hoạt, mỗi đảng viên đều thấy rằng trong cuộc đời Bác, mỗi lời nói, hành động dù rất khiêm tốn, giản dị nhưng bao giờ cũng ẩn chứa những tư tưởng vĩ đại, những bài học rất nhân văn mà rất gần gũi, thiết thực; bất cứ ai soi mình vào tấm gương Bác cũng có thể tìm ra cho mình những điều có thể học tập và làm theo.

Đối với mỗi đảng viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị theo phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”; việc học tập và làm theo Bác cần được thể hiện rõ ràng, cụ thể trong công việc hàng ngày, không thể là những khẩu hiệu, những lời hay, chữ đẹp, nhằm lan tỏa mãi tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cục Sở hữu trí tuệ